Công ty thi công thiết kế nhà thép tiền chế tại Bình Dương

Công ty xây dựng Bình Dương Đăng Phát tự hào là một trong những đơn vị chủ chốt, đầy tiềm năng về lĩnh vực thiết kế thi công nhà thép tiền chế. Tất cả các công trình được hoàn thiện đều đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng vượt trội, quy trình thiết kết nhà thép tiền chế gồm 3 bước: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình nên đảm bảo thực hiện theo đúng kỹ thuật.

Thiết kế thi công nhà thép tiền chế

Thiết kế thi công nhà thép tiền chế là công đoạn cuối cùng trong quá trình thiết kế công trình xây dựng https://dangphat.vn/uu-diem-xay-dung-nha-xuong-khung-thep-tien-che . Bản thiết kế thi công phải đảm bảo đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu, chi tiết cấu tạo và được triển khai dựa trên bản thiết kế kỹ thuật trước đó. Sau khi hoàn chỉnh, bản thiết kế thi công sẽ được sự phê duyệt, thẩm định của chủ đầu tư trước khi tiến hành thi công tại công trình.

Để khách hàng hiểu hơn về các bước thiết kế thi công nhà thép tiền chế cũng như những tiêu chuẩn áp dụng, đáp ứng đầy đủ điều kiện thi công, sau đây là quá trình thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế

Thiết kế nhà thép tiền chế
Dựa vào nhu cầu, tiêu chí do khách hàng đặt ra, đơn vị thi công sẽ tiến hành lập bản vẽ chi tiết kiến trúc và bản vẽ thi công cho từng hạng mục.

Đội ngũ kỹ sư sẽ phân tích, đánh giá, tính toán, đưa ra phương án tối ưu với chi phí phù hợp.

Bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế phải thể hiện đầy đủ các kết cấu, vật liệu và các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh phải thể hiện rõ ràng trên bản vẽ.https://dangphat.vn/cong-ty-xay-dung-tai-binh-duong-gia-re

Trong bản vẽ thi công nhà thép tiền chế, các cấu kiện sẽ được thể hiện cụ thể trên bản vẽ.

Gia công cấu kiện nhà thép tiền chế
Dựa theo thiết kế, đơn vị thi công tiến hành gia công cấu kiện bao gồm: cắt, gia công bản mã, ráp, hàn, nắn, ráp bản mã, vệ sinh, sơn. Sau đó, các cấu kiện hoàn chỉnh sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt về mặt chất lượng trước khi vận chuyển ra công trình sẵn sàng cho việc lắp dựng hoàn chỉnh.

Tiến hành lắp dựng
Để lắp dựng thành công công trình nhà thép tiền chế, các kỹ sư phải đọc hiểu được bản vẽ lắp dựng trước khi tiến hành lắp dựng. Các bước lắp dựng được thực hiện theo đúng trình tự sau:

Tiếp nhận và bảo quản hàng hoá: Được thực hiện công khai, minh bạch và tính chuyên nghiệp cao để đảm bảo dự án triển khai tốt.

Thi công lắp đặt bulông móng: nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo chất lượng.

Thi công lắp dựng phần khung chính.

Thi công lắp dựng phần tôn mái.

Thi công lắp dựng phần tôn tường.

Hoàn thiện và nghiệm thu công trình.

​​Thi công nhà thép tiền chế
Thi công lắp đặt bulông móng cho công trình
Đây là công đoạn đầu tiên và quan trọng trong quá trình thi công nhà thép tiền chế, vì vậy việc lắp đặt bulông móng phải được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại như máy đo kinh vĩ, máy chiếu Laze xuyên suốt quá trình thi công.

Tránh sự sai lệch ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình.

Thi công lắp dựng phần khung chính cho nhà thép tiền chế
Lắp dựng phần khung chính là bước quan trọng tiếp theo để có được một công trình nhà thép tiền chế hoàn chỉnh, chất lượng. Lúc này, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp dựng cột, kèo cho toàn bộ khu nhà thép. Các cột, kèo đầu tiên sẽ được giằng níu thật chặt để không bị xê dịch.

Sau đó, tiến hành lắp dựng các cột, kèo tiếp theo và phải đảm bảo theo đúng yêu cầu kỹ thuật với độ chính xác cao.

Tiến hành lắp dựng phần tôn mái cho nhà thép tiền chế
Sau khi hoàn thành việc lắp dựng khung chính của nhà thép tiền chế, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp dựng phần tôn mái.

Để đảm bảo về hiệu quả che chắn và tính thẩm mỹ, phần lắp dựng tôn mái cũng đòi hỏi kỹ thuật cao, nghĩa là yêu cầu tấm tôn đầu tiên phải được căng chỉnh chính xác để quá trình lắp dựng cho các tấm tiếp theo đặt đúng vị trí.

Mặt khác, với những công trình yêu cầu lợp thêm phần bông cách nhiệt thì việc triển khai cũng được thực hiện theo đúng trình tự như lắp dựng tôn mái. Lớp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái phải được kéo thẳng, không bị nhăn, mang tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm:
https://www.pinterest.com/pin/584834701591736782/

Hoàn thiện và nghiệm thu công trình
Việc hoàn thiện là khâu cuối cùng của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép tiền chế, quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ, độ chính xác cao trong từng công đoạn.

Sau khi hoàn thiện việc lắp dựng, đơn vị thi công tiến hành kiểm tra lại các cột, kèo, bulông đã bắt, các ke hở tại các điểm nối của tôn mái, ke hở tại các ô cửa thông gió để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Lưu ý: Việc thiết kế thi công nhà thép tiền chế phải được thực hiện bởi đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư – kiến trúc sư có tay nghề cao mới mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng từ bản vẽ thiết kế đến quá trình thi công.

Tham khảo thêm:

https://xaydungtonghopk.blogspot.com/2019/06/bao-gia-nha-thep-tien-che-nam-2019.html

https://xaydung.travel.blog/2019/06/26/bao-gia-nha-thep-tien-che-2019/

https://www.reddit.com/user/dienchinh99/comments/c5jv6y/gia_thep_nha_tien_che_2019/

https://www.flickr.com/groups/xaydunghcm/discuss/72157709255751706/

https://pastelink.net/giathepnhaxuong2019

https://sites.google.com/site/xaydungwx/bao-gia-nha-thep-tien-che-2019

http://xaydunghcm.eklablog.com/gia-nha-thep-tien-che-nam-2019-a165769058

http://cuacuonbinhduong.over-blog.com/gia-nha-thep-tien-che-nam-2019.html

https://trello.com/c/vA1N0Bek/20-gia-nha-thep-tien-che-nam-2019

https://stocktwits.com/dienchinh99/message/168717418

https://linkhay.com/link/2859687/gia-nha-thep-tien-che-nam-2019

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s